ของฝากช่วงเทศกาลซากุระบาน ที่ญี่ปุ่น

ไลน์ปรึกษาเพื่อน

ต้อนรับเทศกาลซากุระบานที่ญี่ปุ่นด้วยของฝากที่อยากจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลิ้มลองและซื้อมาเป็นของฝากคนทางบ้านกัน พูดถึงเทศกาลซากุระบานที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นเทศกาลที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทั่วทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ซึ่งการชมซากุระบานนั้นเจ้าดอกซากุระก็จะเริ่มบานตั้งแต่เกาะคิวชูทางตอนใต้ขึ้นไปจนถึงทางตอนเหนือคือปิดท้ายด้วยเกาะฮอกไกโดเพราะด้วยความที่ทางใต้อากาศอุ่นกว่าจึงทำให้ดอกซากุระบานก่อน เทศกาลซากุระบานจะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงต้นเดือนเมษายนของทุก ๆ ปี กลับมาเรื่องของฝากช่วงซากุระบานกันดีกว่า เราดูกันเลย (ทัวร์ญี่ปุ่น ซากุระบาน)

1. ซากุระไดฟุกุ (Sakura Daifuku)

Cr. flickr.com / Tuyet_love

พลาดไม่ได้เลยด้วยความนุ่มของแป้งข้าวเหนียวแท้จากญี่ปุ่นผสมกับกลีบซากุระสีชมพู มีไส้ถั่วแดงรับรองว่าอร่อยเหาะแน่นอน

2. ซากุระ วากาชิ (Sakura Wagashi)

Cr. flickr.com / the_blue

ถือว่าเป็นขนมหวานแบบดั้งเดิมมาก ๆ สูตรนี้สืบทอดกันมาแต่โบราณ โดยเจ้าขนมชนิดนี้ทำจากถั่วขาวบดผสมกับกลีบซากุระปั้นให้เป็นก้อนแล้วก็แกะสลักรูปดอกซากุระลงไปด้วย ทำให้ได้บรรยากาศเทศกาลซากุระบานเลยทีเดียว เหมาะมาก ๆ เมื่อทานกับชาเขียวร้อน เข้ากั๊นเข้ากัน

3. ฮานามิดังโงะ (Hanami Dango)

Cr. wine-mellow.com

เป็นโมจิลูกกลม ๆ เสียบไม้ มี 3 ส 3 รสให้เลือกทานกัน โดย สีชมพูเป็นรสซากุระ สีขาวรสดั้งเดิม และสีเขียวรสชาเขียว

4. ซากุระมาการอง (Sakura Macarons)

Cr. savvytokyo.com

พลาดไม่ได้เลยกับขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสมาการองถือว่าเป็นอีกของฝากที่ได้รับความนิยมไม่ได้มีแต่ฝรั่งเศสที่ญี่ปุ่นก็ถือว่าฮิตติดตลาดกันเลยทีเดียวและในช่วงเทศกาลซากุระบานแบบนี้ ซากุระมาการองก็ไม่ควรพลาดติดไม้ติดมือมาฝากคนทางบ้านด้วยนะครับ

5. ซากุระคุซิโมจิ (Sakura Kuzumochi)

Cr. 12seasonofjapan.blogspot.com

โมจิสไตล์เยลลี่ถือว่าเป็นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวมาก ๆ โดยทำจากแป้งคุซี มีความเหนียวหนึบเหมือนเยลลี่ ในช่วงเทศกาลซากุระบานแบบนี้เติมกลิ่นและรสชาติซากุระลงไปอร่อยอย่าบอกใครเชียว

สอบถามผ่าน FB Messenger คลิ๊กที่นี่

สายตรงฝ่ายขาย0956539645


ไลน์ปรึกษาเพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[X] close